Cách phòng chống viêm gan b hiệu quả nhất

Nắm bắt được cách phòng chống viêm gan b, mọi người sẽ có những kiến thức cơ bản và thiết yếu để đối phó với căn bệnh này.

>> Xem thêm: Có nên tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh

>> Xem thêm: Phòng tránh để trẻ sơ sinh không lây viêm gan B từ mẹ

Một trong những nguyên nhân gây bệnh xơ gan và ung thư gan nhiều nhất là virus viêm gan B. Những người bị nhiễm virus viêm gan B thường không biết mình bị bệnh bởi nó không gây ra những triệu chứng gì rõ ràng, chỉ đến khi bệnh đã quá nặng, người bệnh có thể đã bị xơ gan hoặc ung thư gan thì các dấu hiệu bệnh viêm gan B mới rõ ràng, người bệnh đi khám mới phát hiện ra bệnh, tuy nhiên lúc này việc chữa trị đã rất khó khăn, chủ yếu là kéo dài sự sống cho người bệnh. Do đó, việc biết cách phòng chống viêm gan b là việc làm rất quan trọng và cần thiết.

Đề phòng viêm gan B là việc làm vô cùng cần thiết
Đề phòng viêm gan B là việc làm vô cùng cần thiết

CÁCH PHÒNG CHỐNG VIÊM GAN B HIỆU QUẢ NHẤT

Viêm gan siêu vi B là căn bệnh nguy hiểm, dễ lây lan và gây tử vong cao. Hiện nay việc chữa trị căn bệnh này đã đạt được nhiều kết quả cao song chi phí điều trị khá tốn kém và phần lớn người bệnh đều phát hiện tình trạng bệnh của mình khi đã ở giai đoạn cuối nên khả năng khỏi bệnh cũng rất thấp.

Vì thế, theo khuyến cáo của các bác sĩ , cách phòng chống viêm gan b như sau:

Đến gặp bác sĩ chuyên gan

Khi phát hiện mình bị nhiễm virus viêm gan B, trước tiên bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ về quá trình theo dõi và điều trị để có thể phát hiện chính xác bệnh và có những phác đồ điều trị phù hợp.

Thay đổi lối sống

Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát được viêm gan B vì một lối sống lành mạnh cũng giúp bảo vệ gan của bạn và ngăn ngừa sự tiến triển đến xơ gan và ung thư gan.

Chú ý đến các con đường lây truyền của virus viêm gan B

Chúng ta cần có biện pháp cũng như cách phòng chống viêm gan b như bằng cách: không dùng chung các vật dụng cá nhân có nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, dụng cụ cắt móng tay…; tránh làm vây máu khi bị thương, hay lau sạch máu bằng thuốc sát trùng. Nên sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.

tre-con
Nên tiêm vaccine cho trẻ sơ sinh

Tiêm phòng vacxin viêm gan B

Hiện nay đã có vaccine ngăn ngừa căn bệnh này, vì thế mọi người dân được khuyến cáo nên đi tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm phòng viêm gan B để có thể ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất. Đặc biệt, đối với những đứa trẻ được sinh ra từ người mẹ đã bị viêm gan B thì cần phải tiêm phòng ngay, tốt nhất là trong vòng 24h sau khi sinh để đạt hiệu quả và đây là cách phòng chống viêm gan b tốt nhất.

Khám sức khỏe định kỳ

Đây là việc làm cần thiết để giúp chúng ta có thể phát hiện bệnh sớm và cũng là cách  phòng chống viêm gan b hiệu quả, từ đó có biện pháp chữa trị kịp thời và phù hợp, tránh để bệnh tình quá nặng rồi mới biết thì việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

>> Xem thêm: Làm thế nào để ngăn ngừa tốt viêm gan B?

>> Xem thêm: Tìm hiểu thể virus viêm gan B không hoạt động

Cách phòng chống viêm gan b tốt chính là cách bạn tự bảo vệ gan của mình cũng như bảo vệ gan cho những người xung quanh. Đó chính là khuyến cáo của các bác sĩ muốn gửi tới bạn đọc. Hãy nắm chắc kiến thức về cách phòng và chữa bệnh viêm gan b 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất