Viêm gan C không còn là căn bệnh không có phép trị

Viêm gan C có 3 con đường lây chính: Đường máu, tình dục và lây từ mẹ sang con. Việc lây nhiễm virus viêm gan C rất dễ dàng, nguời dân cần phải phòng bệnh và xét nghiệm định kỳ nếu bản thân mình thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị lây nhiễm, bạn cũng không nên quá bi quan, vì viêm gan C đã đạt được nhiều thành tựu trong điều trị, khiến bệnh này không còn là bệnh không có thuốc chữa.

>> Xem thêm: Chữa viêm gan C bằng Đông y – cà gai leo

>> Xem thêm: Sofosbuvir loại thuốc chữa viêm gan C mới nhất

VIÊM GAN C DỄ BIẾN CHỨNG THÀNH XƠ GAN, UNG THƯ GAN

Một trong những đặc điểm điển hình của người bệnh khi mắc viêm gan C là đa số bệnh nhân không có khả năng đào thải virus ra khỏi cơ thể và trở thành người bệnh viêm gan C mãn tính, chỉ có khoảng 20% người bệnh nhiễm virus viêm gan C và có thể đào thải được hết virus. Chính vì vậy, trái với bệnh viêm gan B, bệnh viêm gan C có tỉ lệ viêm gan mãn tính chiếm đa số. Khi mới nhiễm viêm gan C, chỉ có khoảng 20% bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng bên ngoài, tuy nhiên các triệu chứng này cũng mờ nhạt và không điển hình, bao gồm mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ, đau cơ, hiếm hơn là vàng da và vàng mắt. Có đến 75% bệnh nhân không có hoặc có ít triệu chứng nên bệnh rất khó phát hiện. Do vậy, bệnh nhân thường chủ quan không chịu theo dõi bệnh thường xuyên, những người mắc viêm gan C mãn tính thường được phát hiện ra khi đi khám sức khỏe định kỳ hoặc hiến máu nhân đạo….

Trái với bệnh viêm gan B, bệnh viêm gan C có tỉ lệ viêm gan mãn tính chiếm đa số
Trái với bệnh viêm gan B, bệnh viêm gan C có tỉ lệ viêm gan mãn tính chiếm đa số

Sau 10 – 20 năm, có ít nhất 20% người bệnh viêm gan C mãn tính biến chứng thành xơ gan và ung thư gan. Quá trình dẫn đến xơ gan có thể đến sớm hơn nếu như bệnh nhân có lối sống không lành mạnh như uống rượu bia, hút thuốc thường xuyên, chế độ ăn uống không hợp lý hoặc đồng nhiễm các loại virus viêm gan khác như viêm gan B, D hoặc HIV… Phát hiện bệnh sớm là cách chữa trị hiệu quả nhất.

VIÊM GAN C ĐÃ CÓ THUỐC CHỮA KHỎI HOÀN TOÀN

Viêm gan C nguy hiểm là vậy, vì thế nhiều bệnh nhân mắc viêm gan C đều lo lắng, không biết căn bệnh này có thể chữa được không, có nguy hiểm đến tính mạng không? Tin vui cho người bệnh là hiện nay, cùng với sự tiến bộ của y học, việc tầm soát và điều trị viêm gan C cũng có nhiều bước phát triển đáng kể. Viêm gan C đã không còn là căn bệnh nan y không có thuốc trị, mà nếu phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ, bệnh hoàn toàn có thể điều trị được. Người bệnh viêm gan C quan trọng nhất là phải tìm hiểu về bệnh, điều trị ở những bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để có cơ hội chữa khỏi cao nhất.

Đã có thuốc chữa khỏi viêm gan C hoàn toàn
Đã có thuốc chữa khỏi viêm gan C hoàn toàn

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra loại thuốc thế hệ mới có tác dụng rất cao trong điều trị khỏi bệnh viêm gan C, hiện nay các phác đồ sử dụng loại thuốc mới này cũng đã được cho phép tại Việt Nam. Thuốc thế hệ mới không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan C lên đến 99%, trong khi các phác đồ sử dụng thuốc cũ như interferon và ribavirin cho hiệu quả thấp hơn nhiều, ngoài ra chúng cũng khắc phục được một số nhược điểm của thuốc cũ là hạn chế được tác dụng phụ không mong muốn và rút ngắn thời gian điều trị đi nhiều.

Bệnh viêm gan C đã có thể hoàn toàn chữa được nếu người bệnh áp dụng các biện pháp điều trị kịp thời và khoa học. Hi vọng, người bệnh khi mắc viêm gan C không quá lo lắng và ảnh hưởng xấu đến bệnh tình của mình.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C ở đâu uy tín tại Hà Nội.

>> Xem thêm: Người bệnh viêm gan C không nên ăn nhiều đồ ăn chứa sắt

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất