Viêm gan C nên ăn gì?

Trong thời gian gần đây chuyên trang benhgan.org nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc xung quanh vấn đề khi mắc bệnh viêm gan C nên ăn gìkiêng ăn gì để nhanh chóng lành bệnh. Điều này cho thấy chúng ta vẫn chưa nắm được một cách điều trị hiệu quả căn bệnh này đó là thông qua chế độ ăn hàng ngày. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích để giúp bạn tự tin hơn trong việc đương đầu và khuất phục căn bệnh này. 

mắc bệnh viêm gan nên ăn gì?

Viêm gan C được hiểu đơn giản nhất là tổn thương ở gan xuất hiện do virus HCV gây ra. Khi mắc bệnh này cơ thể thường hết sức mệt mỏi, vàng da, sốt nhẹ, đau nhức hạ sườn phải… Việc kiểm soát cả biểu hiện viêm gan C cần được tiến hành càng sớm càng tốt vì càng để lâu thì bệnh càng chuyển sang giai đoạn mãn tính làm cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Đồng thời dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan.

Việc tiến hành các biện pháp chữa bệnh viêm gan C còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của bệnh nhân. Nhưng cũng như bất cứ căn bệnh nào, trong quá trình chữa viêm gan C bạn cần phải chú ý chế độ ăn uống.

  • Mắc viêm gan C nên ăn nhiều rau củ:

Viêm gan C nên ăn gì
Viêm gan C nên ăn gì?

Nhờ hệ miễn dịch được tăng cường mà số lượng virus tồn tại trong gan được loại bỏ nhanh chóng. Đồng thời việc ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi cũng tăng cường hoạt động của gan, làm cho quá trình lọc thải dễ dàng hơn. 

Việc ăn nhiều nhóm thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất này có tác dụng rất tốt nhưng cần đảm bảo nguồn thực phẩm sạch. Lúc này chức năng gan suy giảm nếu sử dụng thực phẩm bẩn sẽ làm cho hoạt động của gan ngày càng nặng nề hơn. 

  • Mắc viêm gan C nên ăn nhiều chất đạm:

Viêm gan C nên ăn chất đạm
Viêm gan C nên bổ sung nhiều đạm

Khi bị viêm gan C thì chức năng của gan sẽ dần bị suy yếu do tế bào gan bị xâm hại. Chính vì vậy việc bổ sung chất đạm hết sức quan trọng. Người bệnh nên tăng cường ăn những thực giàu chất đạm để giúp cho các tế bào gan có cơ hội được phục hồi. Nhờ vậy giúp cải thiện các triệu chứng viêm gan C khá hiệu quả.

  • Mắc viêm gan C nên ăn nhóm thực phẩm giàu tinh bột: 

Do chức năng gan suy giảm nên việc tiêu hóa thức ăn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy người bệnh nên tăng cường ăn các nhóm thức ăn có thể duy trì năng lượng, trong đó tinh bột là nhóm thực phẩm hết sức phù hợp. Để giúp giảm hoạt động của gan, giúp việc hấp thụ được dễ dàng hơn nên xay nhuyễn hoặc nấu nhừ các loại thực phẩm sau: bột mì, đậu tương, đậu xanh, đậu đen…

Qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết được khi bị viêm gan C nên ăn gì để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn. Bạn không nên quá lo lắng trong quá trình điều trị bệnh mà hãy kiên trì thực hiện theo những gì mà bác sĩ hướng dẫn. Chúc bạn mau chóng lành bệnh.  

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất