Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ có khỏi bệnh không?

Có rất nhiều người hỏi về việc dùng vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ có khỏi bệnh không và nên dùng như thế nào hoặc cần phải kết hợp với những vị thuốc nào nữa thì mới có thể chữa khỏi bệnh. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì việc dùng thuốc điều trị bệnh là hoàn toàn cần thiết và việc dùng thuốc nam như vỏ bưởi non là một trong nhiều vị thuốc không thể thiếu.

>> Xem thêm: Chế độ ăn cho người mắc gan nhiễm mỡ nhẹ

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ nên dùng thuốc Tây hay Đông Y?

Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ có hiệu quả không
Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ có hiệu quả không?

VỎ BƯỞI CHỮA GAN NHIỄM MỠ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính mà ai cũng gặp phải một cách dễ dàng, trong những bệnh phổ biến ở những người có chế độ ăn uống không khoa học, không hợp lí ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều chất béo và người ít vận động. Có rất nhiều cách điều trị giúp người bệnh giảm được mỡ trong gan, trong số đó thì vỏ bưởi non chính là một trong nhiều khắc tinh của bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Cách dùng bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất đơn giản. Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về công dụng của nó đối với sức khỏe để hiểu hơn về loại dược liệu này. Đông y cho rằng bỏ bưởi còn có tên gọi khác là Cam phao, có vị đắng và cay. Dược liệu này hoàn toàn không có độc tính, hiệu quả tốt trong việc tiêu đờm, hòa huyết, có thể trị tràng phong, chữa chứng phù thũng và tốt cho việc giảm đau. Vỏ bưởi non có chứa thành phần trị bệnh gan nhiễm mỡ rất tốt.

Để chữa gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi non thì người bệnh có thể dùng: nên dùng phần vỏ bưởi non đã được phơi khô hoặc sao vàng dùng đơn giản và dễ dùng hơn. Sau đó, người bệnh nấu vỏ bưởi để uống mỗi ngày, bệnh nhân có thể uống trong vòng 1-2 tháng và theo dõi diễn biến bệnh nếu thuyên giảm có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có hướng dùng thuốc khoa học.

>> Xem thêm: 4 vị thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Chữa gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi an toàn và hiệu quả
Chữa gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi an toàn và hiệu quả

Ngoài việc dùng vỏ bưởi non sao vàng làm thuốc thì bệnh nhân có thể ăn trực tiếp múi bưởi cũng có tác dụng rất tốt đối với việc chữa bệnh. Bệnh nhân cũng có thể ăn hàng ngày, những bệnh nhân mắc chứng bệnh gan nhiễm mỡ do béo thì cũng mang lại hiệu quả giảm cân và chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Sở dĩ qua nghiên cứu về khả năng chữa bệnh gan nhiễm mỡ của vỏ bưởi là do tinh chất từ vỏ bưởi tiết ra, trong đó có chứa thành phần quan trọng đó là tinh dầu và chất flavonoid neohesperidin. Chất này có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm khả năng lão hóa, làm giảm mỡ, giúp bệnh nhân làm giảm chứng xơ vừa động mạch rất tốt.

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh cũng như mức độ mỡ gan mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ có hướng chữa trị bệnh đúng đắn và hợp lý hơn. Bởi mỗi bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ có tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ khác nhau, vì thế, không phải bệnh nhân nào khi áp dụng vỏ bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ cũng mang lại hiệu quả.

Tác dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ của bưởi non là không thể chấp nhận, tuy nhiên người bệnh cũng có thể dùng một số vị thuốc nam khác để chữa bệnh gan nhiễm mỡ như: lá sen khô, ngũ vị tử, diệp hạ châu, nghệ vàng hoặc atiso cũng có tác dụng rất tốt đối với việc đẩy lùi căn bệnh này.

Gan nhiễm mỡ rất khó phát hiện, chính vì thế ở những bệnh nhân có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ cao như người nghiện rượu bia, béo phì… thì cần khám sức khỏe định kì để theo dõi bệnh. Nếu như mắc bệnh cần điều trị bệnh chuyên khoa, thông qua chẩn đoán bệnh cụ thể mới áp dụng điều trị và điều quan trọng nữa là nên khám sức khỏe định kì để theo dõi bệnh, ăn uống khoa học để tránh tái phát bệnh được tốt hơn.

>>Xem thêm: Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội

>> Xem thêm: Bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất