Vỏ cây gáo điều trị bệnh xơ gan cổ chướng

Cách chữa bệnh xơ gan cổ chướng bằng Đông y luôn mang lại những hiệu quả tích cực cho người bệnh. Hôm nay phòng khám gan Kim Mã sẽ giới thiệu phương pháp chữa bệnh xơ gan cổ trướng bằng vỏ cây gáo.

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan cổ trướng như thế nào?

>> Xem thêm: Bệnh xơ gan cổ trướng có lây không?

BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG

Bệnh xơ gan cổ chướng là một chứng bệnh xuất phát do biến chứng của nhiều bệnh gan khác để lại, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng có thể dẫn đến nhiều triệu chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Vỏ cây gáo điều trị xơ gan cổ chướng
Xơ gan cổ chướng

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh xơ gan cổ chướng là bệnh lý khi gan đã gần như mất đi khả năng có thể hồi phục được những tế bào gan đã bị tổn thương, người bệnh khi mắc bệnh thì các cách chữa bệnh xơ gan cổ chướng chỉ có thể hạn chế những diễn biến của bệnh và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với người bệnh.

Bệnh xơ gan cổ chướng ngoài việc có thể điều trị được bệnh bằng các loại thuốc tây y thì người bệnh có thể dùng các loại thuốc đông y để điều trị bệnh, đông y có thể áp dụng nhiều bài thuốc kết hợp với các vị thuốc khác để điều trị bệnh, vỏ cây gáo cũng là một trong những vị thuốc đông y chính để điều trị bệnh.

>> Mời xem thêm: Một số triệu chứng xơ gan cổ trướng thường thấy

CÁCH CHỮA BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG HIỆU QUẢ BẰNG VỎ CÂY GÁO

Ngoài các cây thuốc Đông y phổ biến, người ta có thể dùng cây gáo như một cách chữa bệnh xơ gan cổ chướng hiệu quả. Cây gáo to cao, cành non màu nâu đậm, nhẵn, sau màu xám trắng. Phiến lá hình trái xoan, dài 8-25cm. Tù ở đỉnh, tròn và hình tim ở gốc phiến lá, màu lục bóng ở mặt trên, màu nâu nhạt ở mặt dưới. Cuống khía rãnh ở mặt trên, lá kèm hình trái xoan, dài hay bầu dục, tù và tròn ở đỉnh. Hoa tập trung thành hình cầu, đơn độc ở đầu cành. Hoa vàng hay trắng vàng, mùi thơm. Ðài 5, tròn ở đỉnh, nhẵn, ống dài nhẵn, ngắn. Tràng 5, hình bầu dục ngược, nhẵn, ống tràng hơi có lông ở họng. Nhị 5, đính vào họng tràng, chỉ rất ngắn, bao phấn tù ở đỉnh. Bầu 2 ô, nhiều noãn. Quả dính lại với nhau thành một khối, hình cầu, mỗi quả 2 ô, mỗi ô chứa 5-8 hạt. Hoa nở vào tháng 3, quả chín vào tháng 7.

Vỏ cây gáo điều trị xơ gan cổ chướng
Vỏ cây gáo điều trị xơ gan cổ chướng

Nhân dân ta vẫn dùng vỏ cây gáo để chữa bệnh gan xơ cổ chướng với bài thuốc như: Vỏ cây gáo, cỏ sữa lớn lá, cỏ xước toàn cây. Ba vị bằng nhau, mỗi vị 10g. Sắc uống trong ngày. Dùng liền trong 10-15 ngày (kinh nghiệm nhân dân).

>> Xem thêm: Mắc bệnh xơ gan cổ chướng còn sống được bao lâu?

>> Xem thêm: Các cách chữa bệnh xơ gan cổ trướng hiệu quả

Trên đây là cách chữa bệnh xơ gan cổ chướng theo phương pháp dân gian mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng cần được tiến hành điều trị bệnh một cách khoa học, tham khảo ý kiến điều trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa để hạn chế việc có thể gây thêm tổn thương thêm cho gan.

Tác giả: Trần Trung Anh

Tham vấn Y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất